皇冠开户(www.huangguan.us)是皇冠体育官方线上投注平台。皇冠开户官网开放皇冠体育信用网和皇冠体育现金网代理申请、皇冠体育信用网和皇冠体育现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠体育官网APP下载等业务。

首页财经正文

Phát hiện 6 doanh nghiệp không đảm bảo dự trữ, nhập khẩu xăng dầu

admin2022-12-066Lode88

澳5计划www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳5购彩计划、计划澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Petrolimex đang bảo quản khoảng 70% lượng xăng dầu dự trữ quốc gia. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 19/10, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo Bộ, các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp làm việc tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè - TP.HCM thuộc Công ty xăng dầu Khu vực II.

Theo báo cáo, qua kiểm tra tại khu vực miền Nam có 1/19 doanh nghiệp đầu mối không thực hiện nhập khẩu, dự trữ xăng dầu theo quy định; 5 doanh nghiệp không đảm bảo dự trữ thương mại và hạn mức nhập khẩu được Bộ Công Thương phân giao.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng thống kê, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm theo đúng quy định ngay trong tháng 10.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ xử lý nghiêm, thậm chí tước giấy phép vĩnh viễn của doanh nghiệp đầu mối, phân phối và kinh doanh xăng dầu nếu không thực hiện nhập khẩu, dự trữ theo đúng quy định.

Hiện, 17.000 doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trên cả nước do các địa phương cấp phép và quản lý vì thế cơ quan quản lý yêu cầu các địa phương chung tay với các bộ, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên trực tiếp khảo sát Tổng kho Xăng dầu Đức Giang - thuộc Petrolimex ngày 14/10. Ảnh: MOIT.

Hiện, Petrolimex đang bảo quản khoảng 70% lượng xăng dầu dự trữ quốc gia tại 9 điểm kho của các công ty xăng dầu thành viên trên cả nước. Tuy nhiên, phần lớn xăng dầu dự trữ quốc gia được bảo quản chung với hàng thương mại của đơn vị do hệ thống bồn bể còn hạn chế, chi phí bảo quản hàng dự trữ quốc gia còn thấp.

Trong 9 tháng đầu năm, lượng xăng dầu nhập qua Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đạt 4,5 triệu m3 (bình quân tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2021); sản lượng xuất bán đạt hơn 1 triệu m3 (tăng 38% so cùng kỳ 2021).

Đáng chú ý, từ ngày 18/10 đến hết tháng 10/2022, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) có kế hoạch nhập hàng với tổng sản lượng khoảng 190.000 m3, cùng với tồn kho hiện tại trên 300.000 m3 và những kế hoạch nhập hàng của các tháng tiếp theo đủ để đảm bảo nguồn cung ứng ổn định cho hệ thống phân phối Petrolimex phía Nam.

Bên cạnh đó, Petrolimex Sài Gòn đã triển khai kế hoạch tăng nguồn cung nhằm góp phần chia sẻ áp lực thị trường và "gồng gánh" cho những cửa hàng xăng, dầu trở lại hoạt động bình thường trên địa bàn TP.HCM.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính có văn bản giao Bộ trưởng Công Thương quan tâm chỉ đạo ổn định tình hình thị trường xăng dầu, nhất là các cửa hàng bán xăng, không để bất ổn tình hình.

Trước đó để kịp thời có những giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu, chấn chỉnh những tồn tại, vướng mắc trong công tác dự trữ xăng dầu, bảo đảm nguồn cung và các kiến nghị của doanh nghiệp với nhà nước, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trực tiếp làm việc với Petrolimex và kiểm tra Tổng kho Xăng dầu Đức Giang và Nhà Bè.

Bộ trưởng đề nghị Petrolimex khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, trong đó cần tập trung triển khai các nhiệm vụ kinh doanh, dự trữ xăng dầu theo quy định hiện hành, đồng thời chấn chỉnh, xốc lại tổng thể các mối liên kết trong chuỗi cung ứng hoạt động kinh doanh xăng dầu từ tập đoàn đến các đơn vị bán lẻ, kể cả ngoài hệ thống.

最新评论

热门标签