皇冠开户(www.huangguan.us)是皇冠体育官方线上投注平台。皇冠开户官网开放皇冠体育信用网和皇冠体育现金网代理申请、皇冠体育信用网和皇冠体育现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠体育官网APP下载等业务。

首页健康正文

博彩平台推荐:Tư thế ngủ gây hại cho xương khớp

admin2023-03-167xsmb 30 ngày

Trung bình mỗi người ngủ khoảng 6 đến 7 tiếng mỗi ngày. Những tư thế ngủ không khoa học có thể ảnh hưởng đến xương khớp, cũng như sức khỏe tổng thể, gia tăng nguy cơ chấn thương cơ và dây thần kinh.

Tư thế cuộn người

Đây là tư thế nằm nghiêng, cong lưng, cuộn người, đầu gối gập. Theo các chuyên gia, ngủ ở tư thế này trong một thời gian dài sẽ tăng nguy cơ đau đầu gối khi dây chằng và hông bị uốn cong liên tục. Vùng thắt lưng cong khiến các cơ lưng bị kéo căng và căng cứng. Ngoài ra, thói quen ngủ với tư thế này trong thời gian dài có thể dẫn đến đau cổ do các cơ cổ bị uốn cong, đồng thời gây áp lực lên cột sống trên. Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, tư thế này khiến các cơn đau trầm trọng hơn.

Tư thế ngủ không khoa học có thể khiến đau lưng, đau xương khớp. Ảnh: Healthcentral

Nằm sấp

Tư thế nằm sấp có thể gây ức chế hệ hô hấp và khiến cột sống bị cong bất thường. Việc quay đầu sang một bên khi ngủ ở tư thế này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cong vẹo cổ. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ viêm và đau ở các cơ vùng cổ. Ngoài ra tư thế này cũng gây ra tình trạng đau lưng. Các chuyên gia cho rằng, không nên nằm sấp khi ngủ, nếu phải ngủ trong tư thế này, chỉ nên nằm trong một giai đoạn ngắn, đặt một chiếc gối dưới ngực hoặc bụng để tăng sự thoải mái.

Nửa ngồi nửa nằm

,

博彩平台推荐www.m10086.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台推荐上最新博彩平台推荐登录线路、博彩平台推荐代理网址更新最快。博彩平台推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Đây là tư thế nhiều người áp dụng khi ngồi trên giường hoặc ghế sopha với một chiếc gối dùng để đỡ phần lưng dưới, trong lúc dùng điện thoại, đọc sách hoặc xem tivi. Nếu thực hiện thường xuyên, bạn phải cong và cúi cổ trong thời gian dài, tư thế này sẽ gia tăng áp lực lên cột sống, dẫn đến đau và căng ở vai, cũng như vùng lưng dưới.

Gối đầu lên phía trên cánh tay

Tư thế ngủ gối đầu lên phần phía trên của cánh tay có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh quay. Nếu áp lực duy trì trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều tổn thương. Một trong những tình trạng phổ biến là bàn tay rủ, tình trạng khiến bạn khó có thể giơ tay lên cao, hầu hết các trường hợp không quá nghiêm trọng và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Thời gian hồi phục khác biệt theo từng trường hợp và trung bình cải thiện sau khoảng 3 đến 4 tuần. Trong thời gian phục hồi, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân tập một số động tác tăng cường sức mạnh cho cơ cổ tay, bàn tay và cẳng tay.

Mẹo chỉnh sửa tư thế nghi ngủ

Nằm ngửa khi ngủ là một trong những tư thế phổ biến nhất vì giúp phân tán trọng lượng cơ thể lên một vùng rộng của lưng. Thêm vào đó, dáng nằm này đảm bảo cột sống nằm trên một đường thẳng, không bị cong bất thường. Bạn nên đặt một chiếc gối dưới đầu gối có thể gia tăng sự thoải mái, đồng thời hạn chế vặn xoắn ở hông, giảm độ cong của lưng dưới, ngăn ngừa đau lưng.

Ở tư thế nằm nghiêng, bạn nên có một chiế gối ôm để gác chân khi ngủ. Ngoài ra gối đầu không nên quá mỏng vì có thể dẫn đến đau cổ. Gối phải duy trì tư thế đầu và cột sống nằm trên một đường thẳng, cổ ngang với lưng dưới và hông.

Tùng Vân (Theo Samitivejhospitals)

最新评论

热门标签